^Back To Top

 • 1 Những cung đường hùng vĩ ở Việt Nam
  Những cung đường Tây Bắc uốn lượn bên cạnh đồi núi ruộng bậc thang tạo nên khung cảnh núi rừng hùng vĩ và ngút ngàn khiến du khách nào đặt chân đến cũng phải trầm trồ. (Tác giả: Trần Trung Hậu)
 • 2 Những cung đường hùng vĩ ở Việt Nam
  Những mùa hoa miền núi phía Bắc Việt Nam đã làm say lòng biết bao du khách trong và ngoài nước. Một trong số những điểm đến đẹp nhất để thưởng ngoạn vẻ đẹp tự nhiên này chính là Hà Giang, mảnh đất địa đầu tổ quốc. (Tác giả: Phạm Thị Thu Hà)
 • 3 Những cung đường hùng vĩ ở Việt Nam
  Nói đến những thác nước đẹp của Việt Nam không thể bỏ qua cái tên Bản Giốc, Cao Bằng. Tới đây du khách sẽ được thỏa thích ngắm nhìn cảnh sắc hùng vỹ và thơ mộng của từng dòng thác từ trên cao đổ xuống sông Quây Sơn trong xanh, êm đềm dưới chân thác đẹp như một bức tranh thủy mặc. (Tác giả: Bùi Tuấn Hùng)
 • 4 Những cung đường hùng vĩ ở Việt Nam
  Thời điểm tháng 5, tháng 6 hàng năm khi những cánh đồng lúa nước bắt đầu trổ bông, tô màu vàng rực rỡ cho đôi bờ dòng sông Ngô Đồng cũng là lúc du khách hay các nhiếp ảnh gia khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng và "săn" hình. (Tác giả: Nguyễn Văn Khánh)
 • 5 Những cung đường hùng vĩ ở Việt Nam
  Nếu đã từng đến với mảnh đất Đà Lạt, ngoài vẻ đẹp rực rỡ của ngàn hoa, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên về khoảng khắc nắng mai ngập tràn trên những rừng thông. (Tác giả: Thái Bình Minh)
Tư vấn

Tâm lý, Kỹ năng mềm, Kỹ năng tìm việc...


Bộ môn Tâm lý - Giáo dục

Trường Đại học Hà Tĩnh

“Tôn sư, trọng đạo” trong dòng chảy lịch sử

Ảnh: Lớp học ngày xưa “Tôn sư, trọng đạo” là truyền thống lâu đời của dân tộc ta và nhiều dân tộc trên thế giới. Nước ta là một nước có nền văn hóa phát triển từ rất sớm, như Nguyễn Trãi đã từng viết trong Cáo bình Ngô "Như nước Đại Việt ta từ trước, vốn xưng…
91

What Is Educational Psychology?

Educational psychology is the study of how people learn, including teaching methods,…
Default Image
208

Tầm quan trọng của ngành Tâm lý học trong cuộc sống hiện đại

Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu về hành vi và hoạt động tinh thần của con người.…
Default Image
274

Trị liệu tâm lý và những khuynh hướng tiếp cận chính trong trị liệu tâm lý hiện nay

1. Mục đích, nhiệm vụ, vai trò của trị liệu tâm lý 1.1. Mục tiêu của trị liệu tâm lý Mục…

Chiều 25 tháng 09 năm 2015, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức nghiệm thu giáo trình “Giáo dục gia đình” của TS. Nguyễn Văn Tịnh (Chủ biên) Trường Đại học Hà Tĩnh và PGS.TS. Ngô Công Hoàn (Trường Đại học sư phạm Hà Nội).

Tham dự Hội đồng nghiệm thu có PGS. TS. Nguyễn Thị Hường; TS. Phan Quốc Lâm Khoa Giáo dục (Trường Đại học Vinh), PGS. TS. Nguyễn Gia Hách (Hội Tâm lý và Giáo dục học Hà Tĩnh); TS. Nguyễn Hoài Sanh, ThS. Nguyễn Thu Phương (Trường Đại học Hà Tĩnh). Đến dự và chứng kiến có đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh - TS. Đoàn Hoài Sơn, đại diện Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế và Phòng Đào tạo.   

nghiemthugiaotrinh

Tiến sỹ Phan Quốc Lâm - Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận

Giáo trình “Giáo dục gia đình” gồm 3 chương, trên 200 trang, được biên soạn phù hợp với mục tiêu chương trình đào tạo ngành Mầm non; cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về những vấn đề chung của gia đình; mục đích, nhiệm vụ; nội nguyên tắc, nội dung, phương pháp giáo dục gia đình; những vấn đề đặt ra cho giáo dục gia đình trong bối cảnh xã hội hiện đại. Trên cơ sở đó giúp sinh viên thức  có hiệu quả trong giáo dục gia đình. Cuốn sách cũng có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo tốt cho giảng viên, sinh viên, các nhà chuyên môn, các bậc cha mẹ trong việc giáo dục con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc.  

Tại buổi nghiệm thu, sau khi nghe TS. Nguyễn Văn Tịnh đại diện nhóm tác giả trình bày, các thành viên của Hội đồng đã đóng góp nhiều ý kiến, giúp cho tập thể tác giả biên soạn giáo trình có thể hoàn chỉnh tập tài liệu này đầy đủ và chất lượng nhất, sớm được ban hành để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của nhà trường. Hội đồng nghiệm thu giáo trình cũng ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các tác giả tham gia biên soạn và đặc biệt đánh giá khá cao tính chuyên môn, cập nhật mà nội dung của giáo trình đã chuyển tải. Giáo trình này đã được biên soạn công phu, đầy đủ, có bố cục hợp lý, mục tiêu đào tạo mà giáo trình đặt ra đảm bảo tính sư phạm và tầm đại học; nội dung chính xác và khoa học, sinh viên sau khi học xong giáo trình này sẽ hình thành một vốn sống tối thiểu nhưng cơ bản và hiện đại về kiến thức khoa học và kỹ năng giáo dục gia đình; đặc biệt tác giả đã đưa vào giáo trình những kiến thức và hệ thống các lý thuyết tương đối hiện đại về gia đình; giáo trình đã thể hiện được mặt mạnh, ưu thế của tác giả, một trong những đặc điểm quan trọng của giáo dục đại học; giáo trình được viết theo hướng đổi mới phương pháp dạy học đại học hiện đai.

Kết luận tại buổi nghiệm thu:

Giáo trình đã đáp ứng tốt những đòi hỏi của một giáo trình Đại học hiện đại và việc đào tạo của môn học, Hội đồng thống nhất đồng ý cho xuất bản giáo trình “Giáo dục gia đình” sau khi nhóm tác giả chỉnh sửa theo như đóng góp ý kiến của Hội đồng nghiệm thu.             

 Đây là giáo trình đầu tiên được nghiệm thu trong năm học 2015-2016 của Trường Đại học Hà Tĩnh.

Tư vấn tâm lý

Copyrigcht © 2013 Bộ môn Tâm lý - Giáo dục, Trường Đại học Hà Tĩnh