Nếu các nam sinh viên nghĩ đến khu ký túc xá dành cho nữ sinh như là thế giới êm đềm và hiền dịu thì họ đã nhầm. Hàng trăm trò đùa ma quái đang sẵn sàng chờ đón họ, và chuyện “sập bẫy” hầu như khó tránh khỏi. 

Ảnh: Nữ sinh Việt Nam (Nguồn: Internet)

Ảnh: Nữ sinh Việt Nam (Nguồn: Internet)

Một số nữ sinh bày ra trò bỏ nan giường tâng 1 và trải chiếu lên trên. Khách đến chơi phần lớn là nam thanh niên có quen biết hoặc có quen biết chút ít được các em săn đón, mời mọc “lịch sự”, ngồi vào giường bị “sập bẫy” lộn cổ xuống đất. Chủ được một trận cười “vô tư lự”, còn khách thì được một phen vừa hú vía, vừa ngượng ngùng.

Một chuyện nữa thường xảy ra khi khách lạ đến chơi thăm bạn gái không biết số phòng ví như:

- Bạn làm ơn cho hỏi Lan học lớp 4A V6 khoa Xã hội – Nhân văn có ở đây không?

- A, Lan có ở đây! Mời anh vào! Một nữ sinh trong phòng vui vẻ trả lời. (Nhưng thực ra Lan nào có trong đó).

- Lan vừa mới ra bể giặt, anh ngồi chơi chờ bạn ấy một tý.

Một nữ sinh khác tiếp theo. Nói rồi, chủ nhà lần lượt lẩn sang phòng bên cạnh ngồi chơi, quan sát.

- Khách đặt quà xuống bàn, cứ thế ngồi chờ. Hết 5 phút, 10 phút…rồi gần cả tiếng đồng hồ cũng không thấy bạn về.

Biết mình bị lừa, khách đành “ngậm ngùi” tay không ra về. Còn túi quà “định mệnh” đặt xuống bàn rồi mang ra khỏi phòng thật không tiện. Khách đi rồi, cả phòng kéo lại mở túi quà “mừng công” thắng lợi.

Lại ở một phòng nọ, có anh đến chơi với người yêu, tỏ ra mình lắm chữ, nhiều tiền liền mời cả phòng đi uống nước, bị các “mỹ nhân” chơi cho một vố đến “cháy túi”, “sập tiệm”. Chả là nhận lời mời, cả phòng kéo nhau ra quán. Ai thích gì gọi nấy, đồng nhất gọi những món đắt tiền nhất. Đến khi cầm phiếu thanh toán mới đau hết mình mẩy, “tim đập, chân run” vì đã “viêm màng túi”, đành phải ngậm ngùi ký nợ.

Còn rất nhiều chuyện để kể. Những chuyện có tính bi hài trên đây chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” ở K.T.X sinh viên đáng suy ngẫm.

(Bài đăng ở Báo Giáo dục và Thời đại}